Cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn
Rau an toàn hay rau không an toàn hiện nay đang là chủ đề rất nóng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là rau an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Xem thêm:
Rau an toàn là gì? Rau an toàn là loại rau không có thuốc bảo vệ thực vật, không có ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt các về các sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.
Cách phân biệt rau an toàn và không an toàn:
1.Rau an toàn thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường mỡ màng hơn rau an toàn. Điều này rất dễ nhận ra ở các loại rau ăn lá như: rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống…Bẹ ngoài cùng của rau trông cứng hơn và ít độ bóng.
2. Cành, bẹ hay số lá của rau an toàn sẽ ít hơn, lá sẽ to hơn rau an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống... rau không an toàn cho ta cảm giác chúng có sức hấp dẫn hơn, có sức sống hơn cành, bẹ, lá rất to chồi non nhiều. Rau an toàn cho chúng ta cảm giác chúng bị sâu bệnh, già yếu, vàng úa ko được mỡ màng như rau không an toàn.
3. Đặc biệt, rau an toàn không sử dụng thuốc trừ sâu trong thời gian chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.
4. Khi chế biến vị của rau an toàn thường đậm hơn rau không an toàn. Rau không an toàn ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.
5 Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh của rau an toàn thường dài hơn so với rau không an toàn. Chỉ trong khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau an toàn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4,5 ngày.
6. Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không an toàn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 718, Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0919376888
Email: lekimhoang797@gmail.com
Xem thêm:
Rau an toàn là gì? Rau an toàn là loại rau không có thuốc bảo vệ thực vật, không có ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt các về các sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.
Cách phân biệt rau an toàn và không an toàn:
1.Rau an toàn thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường mỡ màng hơn rau an toàn. Điều này rất dễ nhận ra ở các loại rau ăn lá như: rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống…Bẹ ngoài cùng của rau trông cứng hơn và ít độ bóng.
2. Cành, bẹ hay số lá của rau an toàn sẽ ít hơn, lá sẽ to hơn rau an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống... rau không an toàn cho ta cảm giác chúng có sức hấp dẫn hơn, có sức sống hơn cành, bẹ, lá rất to chồi non nhiều. Rau an toàn cho chúng ta cảm giác chúng bị sâu bệnh, già yếu, vàng úa ko được mỡ màng như rau không an toàn.
3. Đặc biệt, rau an toàn không sử dụng thuốc trừ sâu trong thời gian chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.
4. Khi chế biến vị của rau an toàn thường đậm hơn rau không an toàn. Rau không an toàn ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.
5 Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh của rau an toàn thường dài hơn so với rau không an toàn. Chỉ trong khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau an toàn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4,5 ngày.
6. Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không an toàn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 718, Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0919376888
Email: lekimhoang797@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét