Những loại rau tốt cho sức khỏe mà bạn nên sử dụng

Thời tiết nắng nóng đang bắt đầu tăng dần ở cả 3 miền trên cả nước, để ứng phó với thời tiết nóng bức một việc quan trọng là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những dưỡng chất từ rau xanh.


Xem thêm:



Dưới đây là những gợi ý rất tốt cho cơ thể về rau mà bạn nên sử dụng:

Đầu tiên đó chính là rau chùm ngây

Rau chùm ngây là món ăn của một số địa phương miền trung, nhưng gần đây nhiều người dân sống ở các đô thị, thành phố tìm mua nhiều và cho đó là một loại rau mới, sạch, bổ dưỡng, nhiều gia đình đã lựa chọn rau này vào thực đơn gia đình bởi đặc tính bổ mát và giải nhiệt. Rau chùm ngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, giàu dinh dưỡng, bao gồm vitamin A và C tốt cho tim và tuần hoàn, đẹp da, tốt cho sức khỏe, với loại rau này có thể ăn sống, làm gỏi hoặc nấu canh với thịt, tôm.

Tiếp theo là rau má

Rau má không chỉ là một loài rau thông thường có thể ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như mụn nhọt hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón tim mạch, ngoài ra rau má cũng là loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hóa có thể dùng dưỡng ẩm cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da.
Cách dùng rất đơn giản, bạn có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hoặc giả nhuyễn vắt lấy nước uống.

Loại rau thứ 3 là rau diếp cá

Trong rau diếp cá rất giàu chất sơ thực vật, do đó diếp cá có lợi cho đường tiêu hóa và giúp trị bệnh táo bón hữu hiệu. ngoài ra rau diếp cá còn giúp làm mát cơ thể và trị ho cảm rất tốt. Ngoài việc tăng thêm mùi vị món ăn tạo cảm giác ngon miệng, rau diếp cá còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư, và đặc biệt nó còn coi là thần dược đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Thứ 4 là rau dền

Ngoài tác dụng làm món ăn, rau dền còn là những vị thuốc hay, tính mát lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, canxi, vitamin C và lysinse… trong rau dền hàm lượng chất sắt canxi rất cao, điều quan trọng là trong rau dền không chứa axit Oxalic do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè.

Nói đến mồng tơi là người ta nghĩ đến nhuận tràng, chống táo táo bón bởi trong mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm xảy, mụn nhọt hiệu quả, rất thích hợp cho mùa nóng.
Theo các nguyên cứu cho thấy trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

Tiếp theo là Rau ngót

Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Về mặt ẩm thực, rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp cùng các món khác.
Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam và ổi. trong rau ngót có nhiều tác dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng.

Và gợi ý cuối cùng chính là rau muống

Trong rau muốn có nhiều chất sơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch. Mùa hè mưa nhiều là khoảng thời gian lý tưởng cho rau muống phát triển hơn các khoảng thời gian khác trong năm. Những người nội trợ nên tăng cường ăn rau muống vào lúc này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa không lo sợ rau nhiễm các chất độc hại do phun thuốc kích thích.

Thông tin liên hệ:
CHẬU CÂY HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 718, Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0919376888
Email: lekimhoang797@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia se cach trong rau thuy canh tai nha cho nguoi moi don gian hieu qua

Chậu nhựa trồng rau mầm, rau sạch

CÁCH TRỒNG RAU THỦY CANH TẠI NHÀ